Mua căn hộ tại dự án Han Jardin cần lưu ý điều gì?


Trước tình hình thị trường bất động sản sôi động như hiện nay, việc tìm hiểu rõ pháp lý và những công việc cần thiết liên quan đến giấy tờ chứng minh để tránh rủi ro tranh chấp và xung đột là điều cần thiết, với Han Jardin trong khu đô thị Ngoại giao đoàn cũng vậy.
Vậy những vấn đề gì khách hàng cần lưu ý khi quyết định xuống tiền đặt mua căn hộ Han Jardin.
1. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của chủ đầu tư.
Giấy chứng nhận kinh doanh của chủ đầu tư sẽ là cơ sở pháp lý đảm bảo chủ đầu tư được phép thực hiện xây dựng và kinh doanh dự án bất động sản. Đối với dự án Han Jardin, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm chủ đầu tư đã được cấp phép kinh doanh và nhận được thông tin quy hoạch của chính UBND thành phố Hà Nội.
2. Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.
Một trong những loại giấy chứng nhận khác rất quan trọng chính là giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc quyền thuê đất của chủ đầu tư. Bởi vì có những dự án mà chủ đầu tư thiếu giấy sử dụng đất chưa đủ điều kiện mở bán vẫn tổ chức giao dịch. Khi khách hàng nhận nhà mà không thấy sổ đỏ dẫn tới sự bức xúc, xung đột, “bút sa gà chết”. Hoặc một số chủ đầu tư còn có thể lấy dự án làm thế chấp ngân hàng khiến người dân vừa mất tiền mà lại không được nhà. Vì  vậy khách hàng cần phải chú ý đảm bảo chủ đầu tư có đầy đủ giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.3. Giấy phép xây dựng của dự án.
Các trường hợp dự án xây dựng không phép và bị đình chỉ thi công dẫn đến chậm tiến độ dự án diễn ra thường xuyên trên thị trường. Tuy nhiên, dự án Han Jardin đã được cấp phép của nhà nước và bàn giao quy hoạch như theo quyết định. Khách hàng của dự án chung cư Han Jardin hoàn toàn có thể yên tâm về vấn đề này.
4.  Hồ sơ hoàn thành nghĩa vụ nộp thuế sử dụng đất
Nghĩa vụ nộp tiền sử dũng đất cũng như tiền thuê liên quan đến đất cũng là thủ tục pháp lý quan trọng cần phải chú ý. Có nhiều trường hợp khu chung cư khi người dân đi làm sổ đỏ mới biết chủ đầu tư vẫn còn nợ nghĩa vụ tài chính với Nhà Nước. Khách hàng có thể đối chiếu thông tin thu thập được với các ban ngành liên quan như Sở Xây Dựng, Sở Kiến Trúc Quy Hoạch Thành Phố, Sở Tài Nguyên. Thông tin này luôn phải sẵn có từ phía chủ đầu tư. Trong nhiều trường hợp, bên phía Chủ đầu tư có thể nợ thuế sử dụng đất cho nhà nước, và sẽ phải chịu mức phí phạt theo quy định.
5. Hợp đồng mua bán
Đối với hợp đồng mua bán nhà ở dự án chung cư Han Jardin thì các bên phải lập thành 4 bản, người mua lưu giữ một bản, 3 bản còn lại để chủ đầu tư làm thủ tục nộp thuế, lệ phí trước bạ, cấp giấy chứng nhận cho người mua và để giữ lại. Hợp đồng mua bán nhà ở này có giá trị pháp lí để xác định các quyền và nghĩa vụ của bên mua nhà ở trong suốt quá trình quản lý, sử dụng nhà ở đã mua, kể cả trường hợp bên mua nhà ở đã được cơ quan có thẩm quyền cấp giấy chứng nhận.
Đối với hợp đồng mua, bán căn hộ chung cư thương mại ký với chủ đầu tư dự án Han Jardin thì ngoài các nội dung trên, trong hợp đồng còn ghi rõ thêm những nội dung : Phần diện tích thuộc sở hữu, sử dụng chung, phần diện tích thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà chung cư, diện tích sàn xây dựng căn hộ, diện tích sử dụng căn hộ để tính tiền mua bán căn hộ, khoản kinh phí bảo trì 2% tiền bán nhà ở, mức phí và nguyên tắc điều chỉnh mức phí vận hành nhà chung cư trong thời gian chưa thành lập Ban quản trị nhà chung cư. Kèm theo hợp đồng mua bán căn hộ chung cư là Bản nội quy quản lý sử dụng nhà chung cư do chủ đầu tư ban hành, bản vẽ thiết kế mặt bằng căn hộ, mặt bằng tầng có căn hộ và mặt bằng nhà chung cư có căn hộ mua bán đã được phê duyệt.
Mọi thông tin chi tiết về mặt bằng chung cư Han Jardin, chính sách bán hàng, quý khách hàng vui lòng tham khảo thêm tại: https://www.hanjardin.net.vn/


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.